Khóa học kế toán trên Excel

Lớp học kế toán trên Excel thực hành thực tế tại Hương Việt Sen là khóa học thực hành kế toán Excel nâng cao tốt nhất dành cho các bạn muốn học làm kế toán trên Excel.

Excel là công cụ được rất nhiều kế toán viên lựa chọn vì tính phổ thông cũng như giao diện dễ nhìn dễ sử dụng:

 • Làm theo ý muốn, kể cả làm sai hoặc không logic thì cũng được
 • Không phụ thuộc vào nhà phát triển, tăng khả năng tự mày mò, làm chủ công việc
 • Không mất tiền mua phần mềm kế toán nhưng phải bỏ tiền mua bản quyền MS Office từ 300 đến 500$ (ở đây ko nói chuyện vi phạm bản quyền)

Đối với các bạn kế toán mới ra trường các bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc kế toán trên Excel vì: Muốn làm tốt công việc kế toán các bạn cần phải hiểu rõ bản chất và quy trình từng nghiệp vụ và muốn làm được điều đó các bạn cần phải làm thành thạo các công việc kế toán trên Excel. Bên cạnh đó rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn làm sổ sách kế toán trên Excel để tiết kiệm chi phí.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm dịch vụ kế toán – Tư vấn thuế, Hương Việt Sen đã đúc kết được sự quan trọng trong việc ứng dụng EXCEL vào việc tạo lập các sổ cái, sổ quỹ, sổ tổng hợp công nợ và lập báo cáo tài chính. Trung tâm đã xây dựng thành công khóa học thực hành kế toán trên Excel.

I. Đối tượng tuyển sinh

– Các bạn đã học qua chuyên ngành Kế toán ở các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và Cao học trên cả nước. Các bạn đã đi làm nhưng mới chỉ là làm nội bộ hoặc trên phần mềm nhưng chưa hiểu bản chất…

II. Nội dung khóa học thực hành kế toán trên Excel

Với một bảng tính Excel được định dạng sẵn theo hình thức “Nhật ký chung” kế toán sẽ được học quy trình sử lý chứng từ, sắp xếp chứng từ, định khoản chính xác, phản ánh lên sổ sách theo quy định:

 • Lập sổ nhật ký chung: Phản ánh theo trình tự tất cả các nghiệp vụ phát sinh trong kỳ.
 • Lập các sổ chi tiết theo đối tượng (tùy theo yêu cầu quản lý của từng mô hình DN)
  • Lập bảng thanh toán lương, bảng phân bổ lương.
  • Lập bảng trính khấu hao TSCĐ, bảng phân bổ chi phí khầu hao TSCĐ.
  • Lập sổ chi tiết theo dõi công nợ phải thu, công nợ phải trả, kho NVL, kho thành phẩm…
  • Lập bảng phân bổ chi phí trả trước dài hạn và ngắn hạn.
  • Lập bảng định mức, phân bổ chi phí riêng cho dịch vụ, sản xuất.
  • Lập bảng tính giá thành cho từng gói dịch vụ cung cấp, các sản phẩm đã sản xuất nhập kho.

Thực hiện các bút toán kết chuyển cuối tháng (kết chuyển thuế, kết chuyển doanh thu, chi phí ra lỗ/lãi tháng đó bằng các hàm đơn giản như hàm (sumif, vlookup….).

Lên bảng cân đối phát sinh tháng và các loại sổ (Sổ công nợ phải thu, phải trả, sổ quỹ, sổ tiền gửi ngân hàng, sổ cái, sổ chi tiết các tài khoản..) bằng các hàm liên kết.

 • Lập các sổ cái cho tất cả các tài khoản có phát sinh liên quan.
 • Lên Báo Cáo Tài Chính và in sổ sách (Sổ chi tiết, sổ tổng hợp…), phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất.

Mục đích chính của khóa học thực hành kế toán trên Excel là giúp cho các bạn kế toán có thể hiểu sâu về bản chất kế toán, quy trình luân chuyển chứng từ. Vì vậy lồng ghép vào trong quá trình thực hành kế toán Trưởng sẽ truyền dạy cho bạn những kỹ năng kế toán chuyên sâu, thủ thuật cân đối lãi lỗ, và cách xử lý các trường hợp phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

GỌI NGAY 0982.306.116 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ!

Hương Việt Sen Chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành và làm dịch vụ kế toán trọn gói giá tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

seven − four =